Heilsuverndarblekking – Planned Parenthood

Hvernig hin nýja, 25 ára áætlun Planned Parenthood:
Vision 2025, kemur upp um raunverulegt eðli samtakanna.

-Samantekt

Þessari samantekt er ætlað að bjóða upp á stutta umfjöllun um hvert og eitt þeirra 10 markmiða sem Planned Parenthood setur fram í 25 ára áætlun sinni. Nánari umfjöllun er hægt að nálgast á heimasíðu STOPP, Hver fyrirsögn í þessari samantekt er tengd við nánari umfjöllun um það efni [á ensku].

1.“Planned Parenthood mun tryggja að litið sé á kynferði sem nauðsynlega hlið þess að vera mannlegur og að það sé haft í hávegum, með virðingu, opnum huga og gagnkvæmni.“
Jafnvel þótt Planned Parenthood lýsi sjálfu sér sem „heilsuverndar-“ samtökum, virðast þau ekki sjá lækningu við leghálskrabbameini eða stöðvun útbreiðslu bólgusjúkdóma í grindarholi eða klamydíu, sem markmið númmer eitt. Í stað vilja þau tryggja að kynlíf sé haft í hávegum! Þannig er fyrsta markmið Planned Parenthood það sama og fyrsta markmið stofnanda þeirra (Margaret Sanger), sem var frjálst kynlíf.

2.“Planned Parenthood mun tryggja aðgengi að æxlunar- og kynferðis- heilsugæslu fyrir alla.“
Eina dæmið sem Planned Parenthood gefur varðandi þetta er: „Við munum þrýsta á ystu mörk alþjóðlegs aðgengis að fæðingarstjórnun.“ Þar með er annað markmið Planned Parenthood það sama og markmið nr. 2 hjá Sanger – fæðingarstjórnun. En hvar er heilsugæslan?

3.“Planned Parenthood mun tryggja örugga leið laga og reglugerða, þar með talinna breytinga á stjórnarskrám ríkja og lands, sem tryggja æxlunarfrelsi fyrir alla.“
Þetta hljómar eins og markmið stjónmálalegs þrýstihóps – ekki svo kallaðra heilbrigðissamtaka. Auðvitað er „æxlunarfrelsi“ feluorð fyrir fóstureyðingu. Eins og Sanger, telur Planned Parenthood fóstureyðingu vera eina leið til fæðingarstjórnunar.

4.“Planned Parenthood mun tryggja alheims-innleiðingu mannréttinda- og velferðar- dagskrár, eins og henni er lýst í Kaíró samkomulaginu, og að Bandaríkin uppfylli fjárhagsskuldbindingar sínar og komi þessum meginreglum á í Bandríkjunum.“
Alþjóðleg ráðstefna um fólksfjölgun og þróun (ICPD) sem Sameinuðu Þjóðirnar héldu í Kaíró, Egyptalandi árið 1994, var víða álitin vera mikill viðsnúningur. Viðurkenning dagskrárinnar á að lögleg fóstureyðing gæti verið hluti af heilsugæslu var mikill sigur fyrir Planned Parenthood. Það var í fyrsta sinn sem fóstureyðing var skrifuð á jákvæðan hátt í alþjóðleg skjöl. Það er engin furða að Planned Parenthood vilji að því verði þokað áfram með skattpeningum Bandaríkjamanna.

5.“Planned Parenthood mun stjórna farsælu og fjölbreytilegu fjölmiðlafyrirtæki sem framleiðir og dreifir vinsælustu og viðurkenndustu heilsu- og kynferðis dagskrárefninu.“
Þegar Planned Parenthood hefur algera stjórn á framleiðslu á boðskap fjölmiðlanna og dreifingu þess boðskaps (án ritskoðanna), getum við búist við ofmettun af mjög myndrænum kynferðislegum myndum sem Planned Parenthood reynir að sanfæra alla um að sé aðeins „heilbrigðisfræðsla“. En það verður efnið sem rænir börnin okkar sakleysi sínu.

6.“Planned Parenthood mun vera til fyrirmyndar fyrir að umfaðma fjölbreytileika og víkka grundvallar ákvörðunarvald hagsmunaaðila þeirra.“
„Fjölbreytt“ samfélag er eftirsótt af Planned Parenthood svo framarlega sem „fjölbreytt“ fólk er tilbúið til að fylgja arflegð Sangers og viðurkenna ekki neitt afdráttarlaust siðferðislegt yfirvald. Hvergi í öllu þessu er nokkurs staðar minnst á Guð. Höfnun Planned Parenthood á kristnum gildum kemur greinilega í ljós á jólakorti þeirra: „Choice on Earth“.

7.“Planned Parenthood mun vera mikilvægur hvati fyrir þróun og alþjóðlega útbreiðslu á nýjum æxlunar tækninýjungunum.“
Engin af þeim framleiðsluvörum sem Planned Parenthood mun færa okkur eru til þess ætlaðar að meðhöndla konur með líkama sem starfa ekki eðlilega. Allar hafa þær það að markmiði að meðhöndla konur með líkama sem starfar eðlilega og láta þá starfa óeðlilega. Þetta er skrýtin hugmynd um heilsuvernd.

8.“Planned Parenthood mun verða ráðandi rödd varðandi siðferðistaðla lífefnafræða sem tengjast æxlun og kynferði.“
Planned Parenthood hefur sýnt ætlun sína í tengslum við lífefnafræði. Þau hafa gefið út fréttatilkynningar sem styðja notkun á stofnfuma fóstra (sem kostar alltaf dráp á mannveru) og vefsíða Planned Parenthood sýnir mikið magn orða (til dæmis fósturvísir og frjóvgað egg) sem eru til þess ætluð að láta mannveru sem varð til við getnað, líta út sem eitthvað ekki menskt. Það undirbýr jarðveginn fyrir allskonar nytjahyggjulega tilraunastarfsemi. Ef Planned Parenthood verður leyft að verða „ráðandi rödd“, þá munu siðferðistaðlar lífefnafræða leiða til fleiri dauðsfalla og algers skeytingaleysis fyrir helgi mannlegs lífs.

9.“Planned Parenthood mun byggja upp stærri undirstöðu fjárgjafa og borgara-aðgerða en nokkur önnur þjóðfélags-hreyfing landsins.“
Takið eftir að Planned Parenthood sagði ekki að þau vildu byggja upp stærri undirstöðu fjárgjafa og borgara-aðgerða en nokkur önnur heilsuverndar-hreyfing landsins. Í stað merkja þau tilraunir sínar með stolti sem tilraunir þjóðfélagshreyfingar. Einhver sem les þessa áætlun og heldur enn fram að Planned Parenthood sé um heilsuvernd skilur einfaldlega ekki það sem er skrifað.

10.“Planned Parenthood mun verða viðurkennt sem ein af tíu bestu stofnunum til að starfa hjá og vinna sjálfboðastörf.“
Planned Parenthood viðurkennir að það hefur átt við vandamál að stríða með vinnuanda starfsfólks síns. Eins og þau segja í þessu skjali: „við höfum oft átt erfitt með að laða að okkur og halda því starfsfólki sem við þurfum á að halda til að þjóna viðskiptavinum okkar og öðrum hagsmunaaðilum.“
Sönn heilsuverndar-samtök geta boðið starfsfólki sínu upp á þá vitneskju að það sé að veita sjúklingum þjónustu sem mun færa þeim heilsuna á ný og bæta líf þeirra. En eins og þessi áætlun sýnir, er Planned Parenthood EKKI heilsuverndar-samtök og getur ekki fært starfsfólki sínu neina slíka huggun.

Niðurstaða:

Hvergi, í allri þessari 25 ára áætlun, nefna þessi svokölluðu heilsuverndar-samtök orðið „sjúklingur“. Ekki í eitt skipti! Þótt þú hunsir allt annað sem bent er á hér, ætti þessi eina staðreynd að segja þér allt sem þú þarft að vita um Planned Parenthood.

Upprunalega greinin á ensku

©2002 STOPlanned Parenthood International | A project of American Life League, Inc.


Nánari umfjöllun á heimasíðu STOPP
Almennar upplýsingar um Planned parenthood

Auglýsingar
%d bloggurum líkar þetta: