Planned Parenthood


The Planned Parenthood Federation of America er stærsti einstaki útvegandi fóstureyðinga í Bandaríkjunum. Árið 1998 voru framdar 167.928 fóstureyðingar á fóstureyðingarhúsum Planned Parenthood.

Með meðalkostnað fóstureyðingar upp á 350 dollara, voru tekjur samtakanna vegna fóstureyðinga rúmlega 58 og hálf milljón dollara árið 1998. Heildarárstekjur umfram gjöld voru 125.8 milljónir dollara. Planned Parenthood er stór styrkþegi Bandaríska ríkisins. Þetta ár fékk félagið tæplega 143 milljónir dollara í ríkisstyrki til að styðja við fæðingarstjórnunar-verkefni sín, heima og erlendis.

Planned Parenthood rekur vefsíðuna „Teenwire“, storkandi vefsíðu sem beint er að táningum. Á henni er börnum kennt með grófu og klúru orðfæri um hluti eins og sjálfsfróun, munnmök, kynlíf, getnaðarvarnir og fóstureyðingar.

Lög í Bandaríkjunum gera að skyldu að læknar, hjúkrunarfólk, ráðgjafar og aðrir tilkynni mögulega barnamisnotkun til yfirvalda. Kynferðissamband milli tánings (misjafnt milli ríkja, frá 14 til 17 ára) og fullorðins (venjulega eldri en 18 ára) er skilgreind sem barnamisnotkun. Lífsverndarfélag í Bandaríkjunum, Life Dynamics, gerði athugun á hvernig Planned parenthood fer eftir þessum lögum og hringdi í 800 fóstureyðingarhús víða um Bandaríkin. Sú sem hringdi kynnti sig sem 13 ára stúlku og sagðist vera ólétt eftir 22. ára „kærasta“ sinn. Þessar upplýsingar gefa glögglega til kynna að um barnasmisnotkun sé að ræða. En þrátt fyrir að þeim sé það skylt með lögum að tilkynna slíkt til yfirvalda, ráðlögðu starfsmenn Planned parenthood stúlkunni í yfir 90% tilfella, að minnast ekki á aldur barnsföðurins. Þannig reyndi Planned Parenthood að hylma yfir barnaníðingi til að fá viðskiptin, fóstureyðinguna.

Hvernig kemur þetta okkur við á Íslandi? Útgefendur af sumu af því „fræðsluefni“ sem er á boðstólnum hér á Íslandi um þetta efni og annað tengt, nefna Planned Parenthood sem veitanda efnisins, eða tengja sig við þessi samtök að einhverju leyti.

© Magnús Ingi Sigmundsson
Lesið hér um Heilsuverndarblekkingu Planned Parenthood

Auglýsingar
%d bloggurum líkar þetta: